मी तलाठी

Talathi bharti – तलाठी भरती-2023

Month: December 2023

ताज्या घडामोडी

Current Affairs 29th December 2023 : चालू घडामोडी २९ डिसेंबर २०२३

सर्व स्पर्धा परीक्षांमध्ये चालू घडामोडी हा खरोखर महत्त्वाचा भाग आहे. साधारणपणे, चालू घडामोडी विभागात १० ते २५ प्रश्न असतात. येथे या पोस्टमध्ये, तुम्हाला सर्व शासकीय स्पर्धा परीक्षांसाठी मराठी भाषेतील “दिवसाच्या चालू घडामोडी” बद्दल माहिती मिळेल. महाराष्ट्र राज्य शासनाच्या सर्व स्पर्धा परीक्षांसाठी उपयुक्त चालू घडामोडी प्रश्न उत्तरांसह  खाली दिले आहेत. (Q१) अयोध्या रेल्वे स्टेशन चे नाव बदलून कोणते नाव देण्यात आले आहे? (A) अयोध्या धाम (B) श्रीराम धाम (C) हनुमान धाम (D) सीता धाम Ans- (A) अयोध्या धाम (Q२) अयोध्या येथील विमानतळाला कोणते नाव देण्यात आले आहे?

Read More
ताज्या घडामोडी

Current Affairs 28th December 2023 : चालू घडामोडी २८ डिसेंबर २०२३

सर्व स्पर्धा परीक्षांमध्ये चालू घडामोडी हा खरोखर महत्त्वाचा भाग आहे. साधारणपणे, चालू घडामोडी विभागात १० ते २५ प्रश्न असतात. येथे या पोस्टमध्ये, तुम्हाला सर्व शासकीय स्पर्धा परीक्षांसाठी मराठी भाषेतील “दिवसाच्या चालू घडामोडी” बद्दल माहिती मिळेल. महाराष्ट्र राज्य शासनाच्या सर्व स्पर्धा परीक्षांसाठी उपयुक्त चालू घडामोडी प्रश्न  उत्तरांसह  खाली दिले आहेत. (Q१) जगामध्ये इलेक्ट्रॉन वस्तू निर्यातीत कोणता देश प्रथम क्रमांकावर आहे? (A) चीन (B) नेदरलँड (C) अमेरिका (D) भारत Ans- (A) चीन (Q२) चीन देशाचा इलेक्ट्रॉन वस्तू निर्यातीत जगाच्या किती टक्के वाटा आहे? (A) ३५ (B) ३३ (C)

Read More
ताज्या घडामोडी

Current Affairs 27th December 2023 : चालू घडामोडी २७ डिसेंबर २०२३

सर्व स्पर्धा परीक्षांमध्ये चालू घडामोडी हा खरोखर महत्त्वाचा भाग आहे. साधारणपणे, चालू घडामोडी विभागात १० ते २५ प्रश्न असतात. येथे या पोस्टमध्ये, तुम्हाला सर्व शासकीय स्पर्धा परीक्षांसाठी मराठी भाषेतील “दिवसाच्या चालू घडामोडी” बद्दल माहिती मिळेल. महाराष्ट्र राज्य शासनाच्या सर्व स्पर्धा परीक्षांसाठी उपयुक्त चालू घडामोडी प्रश्न  उत्तरांसह खाली दिले आहेत. (Q१) RBI च्या अहवालानुसार देशाची चालू खात्यावरील तूट या आर्थिक वर्षाच्या दुसऱ्या तिमाहीत किती अब्ज डॉलरवर आली आहे? (A) ८.३ (B) ७.८ (C) ६.७ (D) ५.९ Ans- (A) ८.३ (Q२) चालू आर्थिक वर्षाच्या दुसऱ्या तिमाहीत भारताची चालू खात्यावरील तूट GDP च्या किती टक्के आहे? (A) ५ (B)

Read More
ताज्या घडामोडी

Current Affairs 26th December 2023 : चालू घडामोडी २६ डिसेंबर २०२३

सर्व स्पर्धा परीक्षांमध्ये चालू घडामोडी हा खरोखर महत्त्वाचा भाग आहे. साधारणपणे, चालू घडामोडी विभागात १० ते २५ प्रश्न असतात. येथे या पोस्टमध्ये, तुम्हाला सर्व शासकीय स्पर्धा परीक्षांसाठी मराठी भाषेतील “दिवसाच्या चालू घडामोडी” बद्दल माहिती मिळेल. महाराष्ट्र राज्य शासनाच्या सर्व स्पर्धा परीक्षांसाठी उपयुक्त चालू घडामोडी प्रश्न उत्तरांसह  खाली दिले आहेत. २६ डिसेंबर २०२३ (Q१) टेस्ट अटलास या आंतरराष्ट्रीय पर्यटन ई मासिकाने जगभरातील सर्वोत्कृष्ट १०० खाद्य नगरीची यादी जाहीर केली असून, प्रथम स्थानी कोणते शहर आहे? (A) ओसाका (B) टोकियो (C) व्हिएन्ना (D) रोम Ans- (D) रोम (Q२) टेस्ट अटलास मासिकाने जाहिर केलेल्या जगभरातील सर्वोत्कृष्ट १०० खाद्यनगरीच्या यादीत भारतातील किती शहराचा सामावेश आहे? (A) ६ (B) ५ (C)

Read More
ताज्या घडामोडी

Current Affairs 23rd December 2023 : चालू घडामोडी २३ डिसेंबर २०२३

सर्व स्पर्धा परीक्षांमध्ये चालू घडामोडी हा खरोखर महत्त्वाचा भाग आहे. साधारणपणे, चालू घडामोडी विभागात १० ते २५ प्रश्न असतात. येथे या पोस्टमध्ये, तुम्हाला सर्व शासकीय स्पर्धा परीक्षांसाठी मराठी भाषेतील “दिवसाच्या चालू घडामोडी” बद्दल माहिती मिळेल. महाराष्ट्र राज्य शासनाच्या सर्व स्पर्धा परीक्षांसाठी उपयुक्त चालू घडामोडी प्रश्न उत्तरांसह  खाली दिले आहेत. (Q१) बँक ऑफ बडोदा च्या अहवालानुसार सर्वाधिक महागाई असलेल्या देशांच्या यादीत भारत जगात कितव्या क्रमांकावर आहे? (A) तिसऱ्या (B) पहिल्या (C) दुसऱ्या (D) पाचव्या Ans- (A) तिसऱ्या (Q२) बँक ऑफ बडोदा च्या अहवालानुसार जगात सर्वाधिक महागाई असलेल्या देशांच्या यादीत प्रथम क्रमांकावर कोणता देश आहे? (A)  चीन (B)  अमेरिका (C) 

Read More
ताज्या घडामोडी

Current Affairs 22nd December 2023 : चालू घडामोडी २२ डिसेंबर २०२३

सर्व स्पर्धा परीक्षांमध्ये चालू घडामोडी हा खरोखर महत्त्वाचा भाग आहे. साधारणपणे, चालू घडामोडी विभागात १० ते २५ प्रश्न असतात. येथे या पोस्टमध्ये, तुम्हाला सर्व शासकीय स्पर्धा परीक्षांसाठी मराठी भाषेतील “दिवसाच्या चालू घडामोडी” बद्दल माहिती मिळेल. महाराष्ट्र राज्य शासनाच्या सर्व स्पर्धा परीक्षांसाठी उपयुक्त चालू घडामोडी प्रश्न उत्तरांसह  खाली दिले आहेत. (Q१) भारतीय कुस्ती महासंघाच्या अध्यक्षपदी कोणाची निवड झाली आहे? (A)  संजय सिंह (B)  शरद पवार (C)  बजरंग पुनिया (D)  योगेश्वर दत्त Ans- (A) संजय सिंह (Q२) खालीलपैकी कोणत्या भारतीय कुस्तीपटूनी कुस्ती मधून निवृत्ती जाहीर केली आहे? (A) 

Read More
ताज्या घडामोडी

Current Affairs 21st December 2023 : चालू घडामोडी २१ डिसेंबर २०२३

सर्व स्पर्धा परीक्षांमध्ये चालू घडामोडी हा खरोखर महत्त्वाचा भाग आहे. साधारणपणे, चालू घडामोडी विभागात १० ते २५ प्रश्न असतात. येथे या पोस्टमध्ये, तुम्हाला सर्व शासकीय स्पर्धा परीक्षांसाठी मराठी भाषेतील “दिवसाच्या चालू घडामोडी” बद्दल माहिती मिळेल. महाराष्ट्र राज्य शासनाच्या सर्व स्पर्धा परीक्षांसाठी उपयुक्त चालू घडामोडी प्रश्न उत्तरांसह  खाली दिले आहेत. (Q१) २०२३ या वर्षीचा मराठीतील साहित्य अकादमी पुरस्कार कोणाला जाहीर झाला आहे? (A) कृष्णात खोत (B) राजीव तांबे (C) अशोक लोमटे (D) अनुराधा पाटील Ans- (A) कृष्णात खोत (Q२)  कृष्णात खोत यांच्या कोणत्या कादंबरी साठी त्यांना मराठीतील साहित्य अकादमी पुरस्कार जाहीर झाला आहे? (A) 

Read More
ताज्या घडामोडी

Current Affairs 20th December 2023 : चालू घडामोडी २० डिसेंबर २०२३

सर्व स्पर्धा परीक्षांमध्ये चालू घडामोडी हा खरोखर महत्त्वाचा भाग आहे. साधारणपणे, चालू घडामोडी विभागात १० ते २५ प्रश्न असतात. येथे या पोस्टमध्ये, तुम्हाला सर्व शासकीय स्पर्धा परीक्षांसाठी मराठी भाषेतील “दिवसाच्या चालू घडामोडी” बद्दल माहिती मिळेल. महाराष्ट्र राज्य शासनाच्या सर्व स्पर्धा परीक्षांसाठी उपयुक्त चालू घडामोडी प्रश्न उत्तरांसह  खाली दिले आहेत. (Q१)  खालीलपैकी कोणता खेळाडू हा IPL च्या इतिहासातील सर्वात महागडा खेळाडू ठरला आहे? (A)  मिचेल स्टार्क (B)  पॅट कमिस (C)  मुकेश कुमार (D)  टॉम करण Ans- (A) मिचेल स्टार्क (Q२)  ऑस्ट्रेलिया चा वेगवान गोलंदाज मिचेल स्टार्क ला आयपीएल च्या इतिहासात सर्वाधिक किती कोटी रुपयांना खरेदी केले आहे?

Read More
ताज्या घडामोडी

Current Affairs 19th December 2023 : चालू घडामोडी १९ डिसेंबर २०२३

सर्व स्पर्धा परीक्षांमध्ये चालू घडामोडी हा खरोखर महत्त्वाचा भाग आहे. साधारणपणे, चालू घडामोडी विभागात १० ते २५ प्रश्न असतात. येथे या पोस्टमध्ये, तुम्हाला सर्व शासकीय स्पर्धा परीक्षांसाठी मराठी भाषेतील “दिवसाच्या चालू घडामोडी” बद्दल माहिती मिळेल. महाराष्ट्र राज्य शासनाच्या सर्व स्पर्धा परीक्षांसाठी उपयुक्त चालू घडामोडी प्रश्न उत्तरांसह  खाली दिले आहेत. (Q१) भारताच्या नवीन संसदेने खासदाराच्या निलंबनाचा इतिहास रचत एकाच दिवशी दोन्ही सभागृहाच्या एकुण किती  खासदारांना निलंबीत केले आहे? (A)  ७८ (B)  ८० (C)  ७७ (D)  ८१ Ans- (A) ७८ (Q२) NCERT तर्फे यावर्षीचे राष्ट्रीय बाल वैज्ञानिक प्रदर्शन कोठे आयोजित करण्यात आले आहे? (A)  मुंबई (B)  दिल्ली (C) 

Read More
ताज्या घडामोडी

Current Affairs 18th December 2023 : चालू घडामोडी १८ डिसेंबर २०२३

सर्व स्पर्धा परीक्षांमध्ये चालू घडामोडी हा खरोखर महत्त्वाचा भाग आहे. साधारणपणे, चालू घडामोडी विभागात १० ते २५ प्रश्न असतात. येथे या पोस्टमध्ये, तुम्हाला सर्व शासकीय स्पर्धा परीक्षांसाठी मराठी भाषेतील “दिवसाच्या चालू घडामोडी” बद्दल माहिती मिळेल. महाराष्ट्र राज्य शासनाच्या सर्व स्पर्धा परीक्षांसाठी उपयुक्त चालू घडामोडी प्रश्न उत्तरांसह  खाली दिले आहेत. (Q१) खालीलपैकी कोण २०२३ वर्षातील सर्वोत्तम टेनिस खेळाडू ठरला आहे? (A)  नोव्हाक जोकोविच (B)  राफेल नदाल (C)  कार्लोस अल्कराझ (D) डॅनियल मेदवेदेव Ans- (A) नोव्हाक जोकोविच (Q२) नोव्हाक जोकोविच हा कितव्यांदा वर्षातील सर्वोत्तम टेनिस खेळाडू ठरला आहे? (A) 

Read More